Dự án bàn giao trong quý II và III ở TP HCM đếm trên đầu ngón tay

Khoảng 7 dự án từ 5 chủ đầu tư sẽ được bàn giao cho khách hàng trong 2 quý này - con số khá khiêm tốn. Một số doanh nghiệp khác thậm chí vẫn chưa có kế hoạch ra sản phẩm.

Khảo sát hơn 10 chủ đầu tư lớn tại TP HCM cho thấy, lượng dự án đã và sẽ được bàn giao trong quý II và III tương đối khan hiếm. Thậm chí có những chủ đầu tư không có sản phẩm như Đất Xanh, TTC Land, Him Lam, LDG. Một số doanh nghiệp khác có dự án bàn giao rải rác ở quận 9, Thủ Đức, Tân Phú, Bình Chánh.

Có nguồn dự án khá dồi dào và ổn định, Hưng Thịnh Incons (HoSE: HTN) đã bàn giao dự án 9 View Apartment (quận 9) trong tháng 5. Dự án này gồm 3 block với 18 tầng, tương đương 690 căn hộ, 34 căn shophouse trên diện tích khu đất gần 1,3 ha.

Trong quý III, Hưng Thịnh Incons dự kiến sẽ bàn giao 2 dự án khác gồm Moonlight Residences (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức) và SaigonMia (Khu dân cư Trung Sơn, quận Bình Chánh). Moonlight Residences được xây dựng trên diện tích toàn khu 1,8 ha với tổng số 535 căn hộ gồm 2 block với 22 tầng nổi, 2 tầng hầm, 2 tầng trung tâm thương mại.

Còn dự án SaigonMia tại Khu đô thị mới Nam Sài Gòn có tất cả 869 căn hộ với 3 block, gồm 27 tầng nổi, 2 tầng hầm, 4 tầng trung tâm thương mại. Cả hai dự án này đều dự kiến được bàn giao trong khoảng tháng 7 - 8.

Dự án bàn giao trong quý II và III ở TP HCM đếm trên đầu ngón tay - Ảnh 1.

Đến quý III, công ty có kế hoạch bàn giao 33 căn nhà phố Valora Mizuki và 69 căn biệt thự Valora Island thuộc Khu đô thị Mizuki Park (quận Bình Chánh). Quy mô khu đô thị này lên đến 26 ha, là dự án lớn nhất từ trước đến nay mà hai đối tác Nhật Bản Nishi Nippon Railroad và Hankyu Realty hợp tác cùng Nam Long. Số lượng sản phẩm là khoảng 4.800 căn, việc bàn giao này được thực hiện kế tiếp các giai đoạn trước.

Khang Điền (HoSE: KDH) đã và đang bàn giao dự án Jamila (quận 9) trên diện tích 1,7 ha, gồm 4 block 25 tầng với 867 căn hộ. Dự án ở mặt tiền đường Song Hành đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, nằm cạnh khu biệt thự cao cấp The Venica cũng của Khang Điền.

Tập đoàn Novaland (HoSE: NVL) trong quý II này đang bàn giao dự án Richstar (quận Tân Phú), gồm căn hộ, nhà ở thương mại, thương mại với diện tích đất xây dựng gần 2,8 ha, số lượng hơn 2.000 sản phẩm. Dự kiến năm nay, Novaland có kế hoạch bàn giao tới 12 dự án ở nhiều quận trong TP HCM như quận 2, 4, 9, Phú Nhuận, Tân Phú, Tân Bình.

Phát Đạt (HoSE: PDR) cho biết không có dự án bàn giao tại TP HCM mà ở tỉnh lẻ. Đây cũng là chiến lược của công ty trong việc mở rộng phạm vi hoạt động, tiến về miền Trung. Trong quý II, Phát Đạt bàn giao dự án Khu dân cư Phát Đạt Bàu Cả (Quảng Ngãi) với diện tích đất hơn 7,7 ha, gồm 335 nền. Kết quả, hơn 90% sản phẩm đã bán hết sau hơn hai tháng mở bán.

Cuối quý II đầu quý III, Phát Đạt dự kiến mở bán Phân khu số 4, Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Bình Định. Theo quy hoạch điều chỉnh đã được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt, Phân khu số 4 có diện tích hơn 34 ha, trong đó diện tích đất ở là 208.556 m2, bao gồm 961 nền đất ở liền kề, 347 nền đất ở kết hợp thương mại, dịch vụ và tổ hợp chung cư hỗn hợp với chiều cao 40 tầng.

Theo cafef.vn

Top
Tin đã lưu

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: PHP Startup: Unable to load dynamic library '/opt/alt/php55/usr/lib64/php/modules/i360.so' - /opt/alt/php55/usr/lib64/php/modules/i360.so: cannot open shared object file: No such file or directory

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: